Đâu là tiêu chuẩn của một món đồ chơi cao cấp ?

Những món đồ chơi cho bé là công cụ đầu tiên mà bố mẹ có thể dạy cho con của mình những bài học giá trị học thông qua chơi, và như thế bố mẹ cần phải tích trữ những món đồ chơi cho phù hợp. Ngoài việc phải suy nghĩ chọn món đồ chơi con có thích hay không, món đồ chơi đó con đã có chưa hay liệu con có học được gì khi chơi,… các bậc phụ huynh cần phải đặc biệt quan tâm đến sự an toàn của các món đồ chơi trẻ em để giúp ích cho việc vui chơi và phát triển tư duy của con sau này. Vì thế, hãy cùng Mideer Việt Nam tìm hiểu về một món đồ chơi cao cấp yêu cầu những tiêu chuẩn nào nhé !

1. Tại sao cần phải quan tâm đến các món đồ chơi cao cấp ?

Ngày nay, thị trường về đồ chơi cho trẻ vô cùng đa dạng với các mức giá khác nhau. Nhiều bố mẹ ngày nay có tâm lý ham rẻ nên không quan tâm mấy đến nguồn gốc xuất xứ cũng như chất liệu của món đồ chơi đó có an toàn cho con của mình hay không. Việc mua những món đồ chơi không rõ nguồn gốc và chất liệu không công khai rõ ràng tiềm ẩn rất nhiều những tác hại mà những tác hại này lại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con trẻ khi chơi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vì thế, trước khi chọn đồ chơi trẻ em các bậc phụ huynh nên chọn mua sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, sản phẩm của các nhà sản xuất uy tín, có các chứng nhận an toàn được cơ quan có thẩm quyền cấp. Căn bản một món đồ chơi cao cấpđồ chơi an toàn cho trẻ em đảm bảo tối thiểu các yêu cầu như an toàn về hóa học, về cơ lý, về điện – điện tử, về cháy nổ và an toàn về âm thanh.

Với đồ chơi Mideer, ngoài vấn đề an toàn cho trẻ khi chơi, đồ chơi cao cấp chính hãng Mideer còn có những ưu điểm: có tính thẩm mỹ cao, được thiết kế bởi các chuyên gia giáo dục, nhằm hỗ trợ và phát huy tư duy logic, sáng tạo, và các kỹ năng cần thiết cho con phù hợp với từng độ tuổi; Thiết kế thông minh, hình dạng sinh động, có thể tạo hứng thú say mê và phát triển trí tưởng tượng cho bé.

2. Những yêu cầu tối thiểu về một món đồ chơi cao cấp.

 • An toàn về hóa học : Những món đồ chơi như đồ chơi khoa học, đất nặn, đồ chơi STEM,… chỉ được phép chứa hàm lượng các chất độc hại dưới mức tiêu chuẩn. Các chất độc hại đến sức khỏe của con người như: Chì, Thủy ngân, Assen, Phthalate…Các chất trên thường có trong các sản phẩm nhựa công nghiệp, nhựa hợp chất, ….
 •  An toàn về cơ, lý : Đồ chơi an toàn như đồ chơi xếp hình, đồ chơi gỗ, đồ chơi nam châm phải đảm bảo an toàn cho trẻ em khi chơi khi chơi: nghĩa là không có cạnh sắc nhọn, không có khả năng gây nguy hiểm cho trẻ em ki rơi vỡ, thỏa mãn các yêu cầu về độ bền thả rơi, va đập, vặn, xoắn, kéo căng, giới hạn các đồ chơi kích thước nhỏ và đồ chơi dạng màng (túi nylon) để tránh không làm ngạt thở trẻ em khi tình cờ nuốt hoặc hít phải.
  Các yêu cầu về an toàn cơ lý thường dựa trên các đặc điểm hành xử của trẻ em theo các độ tuổi khác nhau. Do đó, mỗi sản phẩm cho mỗi độ tuổi sẽ có các yêu cầu khác nhau.
 • An toàn về điện, điện từ : Đối với các sản phẩm có lắp pin, thiết bị điều khiển từ xa bằng sóng vô tuyến như đồ chơi âm nhạc, đồ chơi STEM khoa học, xe scooter, sách nhạc, đồ chơi mô hình,… phải có giới hạn cường độ chiếu sáng của đèn LED và đèn Lazer… Các linh kiện điện tử sử dụng trong đồ chơi phải thỏa mãn tiêu chuẩn RoHS ( Restrictive of Hazardous Substance )
 • An toàn về cháy nổ : Đồ chơi an toàn phải phòng ngừa khả năng gây cháy, nổ. Nhất là các đồ chơi mà trẻ em chui vào bên trong khi chơi, hoặc trẻ em mang nó trên mình và khó tháo rời như: ba lô, nón bảo hiểm, đồ bảo hộ thể thao.
  Yêu cầu về cháy nhằm để đánh giá tốc độ cháy của sản phẩm là nhanh hay chậm, sản phẩm có dễ bắt lửa hay không. Một sản phẩm bị cháy trong quá trình thử nghiệm không hẳn là sản phẩm đó không đạt tiêu chuẩn.
 • An toàn về âm thanh : Âm thanh của các đồ chơi phát ra tiếng hoặc đồ chơi có nắp đậy như đồ chơi âm nhạc, đàn piano cho bé, đàn guitar điện cho bé, đàn piano điện phải được giới hạn về cường độ. Mức độ âm thanh cao quá có thể gây ảnh hưởng lớn đến khả năng nghe của trẻ sau này.

3. Tiêu chuẩn châu Âu EN71- Tiêu chuẩn an toàn đồ chơi trẻ em Quốc tế

Tiêu chuẩn châu Âu EN 71 quy định cụ thể các yêu cầu an toàn cho đồ chơi. Tuân thủ các tiêu chuẩn được yêu cầu về mặt pháp lý cho tất cả các đồ chơi bán tại Liên minh châu Âu. Tiêu chuẩn này đã được công bố trong 14 phần :

 • EN 71-1: Tính chất cơ học và vật lý
 • EN 71-2: Bắt lửa
 • EN 71-3: Thông số kỹ thuật cho việc di chuyển của các nguyên tố
 • EN 71-4: Bộ thí nghiệm hóa học và các hoạt động liên quan
 • EN 71-5: Đồ chơi hóa chất (bộ) khác so với bộ thí nghiệm
 • EN 71-6: Các biểu tượng đồ họa cho các nhãn cảnh báo tuổi
 • EN 71-7: Màu vẽ cầm tay
 • EN 71-8: Bay, trượt và đồ chơi hoạt động tương tự cho các gia đình trong nhà và ngoài trời sử dụng trong nước
 • EN 71-9: Các hợp chất hóa học hữu cơ – Yêu cầu
 • EN 71-10: Hợp chất hóa học hữu cơ – Chuẩn bị mẫu và khai thác
 • EN 71-11: Hợp chất hóa học hữu cơ – Phương pháp phân tích
 • EN 71-12: Chất N-nitrosamine và N Nitrosatable
 • EN 71-13: Trò chơi khứu giác Ban, bộ dụng cụ mỹ phẩm và các trò chơi vị giác.
 • EN 71-14: Chất liệu bạt sử dụng tiếp xúc với nước

4. Địa điểm mua đồ chơi thông minh cho bé chất lượng

Mideer là thương hiệu đồ chơi cao cấp có mặt trên 68 quốc gia trên thế giới, cung cấp đa dạng đồ chơi bé trai và cả đồ chơi cho bé gái cho các bé từ 0-10 tuổi, chính hãng Mideer.

Đồ chơi với nhiều chủ đề như: Đồ chơi xếp hình, đồ chơi hướng nghiệp, đồ chơi mô hình, Đồ chơi thủ công, đồ chơi vận động, đồ chơi khoa học … tất cả đều an toàn theo tiêu chuẩn châu Âu cao cấp. Mideer Việt Nam có dịch vụ gói quà , viết thiệp miễn phí làm quà tặng sinh nhật cho béquà tặng giáng sinh cho béquà trung thu cho bé.

Đến với MideerVietNam, chắc chắn mẹ sẽ tìm mua được món đồ chơi ưng ý cho bé yêu.

Đồ chơi Mideer cho bé hiện đang được bày bán tại Mideer Official Store – L7/25 Athena Fulland Đại Kim – Hoàng Mai, Hà Nội hoặc bạn có thể đặt mua online trên website mideervietnam.com. Khi mua đồ chơi chính hãng cho bé ở Mideer Việt Nam, bạn sẽ được hưởng các chính sách như sau:

 • Cam kết 100% sản phẩm chính hãng.
 • 1 đổi 1 trong 30 ngày (kể từ ngày mua hàng) nếu sản phẩm lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất.
 • Thanh toán, giao hàng bằng nhiều phương thức.
 • Miễn phí gói quà viết thiệp làm quà tặng cho bé
 • Hỗ trợ hướng dẫn, tư vấn qua tổng đài 098 750 54 65(8:30 – 21:00).

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *