Cách lựa chọn đồ chơi phù hợp cho con của bạn

Một nhà giáo dục đã từng nói: “ Hãy nói cho tôi biết bé thích chơi món đồ nào- tôi sẽ nói cho bạn nghe tính cách của đứa trẻ đó”. Với trẻ nhỏ, đồ chơi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc định hình tính cách, thái độ và tư duy suy nghĩ của trẻ sau này. Tuy nhiên, không nhiều bố mẹ thực sự quan tâm đến vấn này, bởi lẽ với nhiều người vẫn quan niệm rằng đồ chơi vốn chỉ món đồ để giải trí cho trẻ. Bạn có biết đồ chơi có ảnh hưởng gì đến con ? Đồ chơi của bé cần phải lựa chọn ra sao cho phù hợp ? Để trả lời được những câu hỏi trên hay cùng Mideer Việt Nam tìm hiểu về các cách lựa chọn đồ chơi sao cho phù hợp với các bé nhé!

  1. Một số lưu ý khi mua đồ chơi cho trẻ

1.1 Phù hợp với độ tuổi

Đồ chơi cho bé có một vai trò quan trọng trong quá trình trưởng thành của trẻ nhỏ, mỗi món đồ chơi không chỉ giải trí mà nó còn công dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tư duy sáng tạo ở trẻ và chúng giúp trẻ trở nên tự tin và sáng tạo. Lựa chọn đồ chơi cho bé theo đúng độ tuổi giảm thiểu những rủi trong công đoạn bé tiếp xúc với đồ chơi.

Trong những giai đoạn đầu đời sẽ là thời điểm bé thường rất tò mò và quan sát về thế giới quan xung quanh mình. Bé cũng thích chạm vào các món đồ chơi và tự cảm nhận chúng. Vì vậy, cho bé tiếp xúc sớm với đồ chơi trí tuệ sẽ giúp phát triển não bộ, khả năng vận động cũng như kích thích các giác quan phát triển tốt hơn. Đặc biệt là các kỹ năng như phối hợp chân-tay-mắt-tai-trí tuệ… Phụ huynh nên lựa chọn các món đồ chơi thông minh cần hỗ trợ phát triển giác quan, như những món đồ chơi âm nhạc, đồ chơi xếp hình núm gỗ, đồ chơi vận động, đồ chơi mô hình, đồ chơi lắp ghép,…

Đến khi trẻ lớn hơn, các đồ chơi giáo dục như xếp hình, đồ chơi lắp ráp, đồ chơi nhập vai hoặc tranh tô, đồ chơi khoa học, đồ chơi thủ công, đồ chơi mỹ thuật,… giúp phát triển khả năng tư duy logic và kỹ năng giải quyết vấn đề.

1.2 Phù hợp với tính cách

Tuổi thơ của trẻ thường gắn liền với những món đồ chơi nhỏ bé mà bố mẹ mua cho. Bé được vui chơi giải trí vừa được học hỏi những điều bổ ích từ những món đồ chơi đó. Mỗi nhóm đồ chơi có những mặt mạnh khác nhau, tùy vào khả năng của trẻ mà bố mẹ có thể chọn được món đồ chơi thích hợp cho sự phát triển của trẻ.

Với những bé có tính cách rụt rè, nhút nhát các mẹ có thể lựa chọn cho trẻ các loại đồ chơi đòi hỏi bé cần phải chơi tập thể với đồng đội hoặc người thân. Những món đồ chơi vận động như bóng rổ, đệm nhún, đồ chơi cát, đồ chơi súng bắn nước,… sẽ là một trong những lựa chọn tuyệt vời trong việc hình thành tương tác của bé với mọi ngươi xung quanh và giúp tăng sự tự tin mạnh dạn của con khi chơi.

Với những bé tăng động có tâm tính vội vàng và hấp tấp. Điều này không tốt khi lớn lên  trẻ có thể bỏ lỡ nhiều cơ hội, đưa ra những quyết định nhanh chóng hay làm hỏng những điều tốt đẹp trong tương lai. Chính vì thế bố mẹ nên rèn luyện tính cách cho bé ở giai đoạn sớm nhất. Với việc làm đầy ngôi nhà đồ chơi cho bé bằng những loại đồ chơi tư duy đòi hỏi tính kiễn nhẫn và suy luận tư duy logic như những trò chơi xếp hình, trò chơi lego cho bé, trò chơi lắp ghép xây dựng, màu vẽ tay, tranh tô, đồ chơi thủ công,… sẽ là 1 sự lựa chọn tuyệt vời làm bước đà giúp bé trở thành phiên bản tốt hơn của mình trong tương lai.

1.3 An toàn cho bé

Một số đồ chơi trông rất đẹp, bắt mắt và con rất thích nhưng hãy thật cân nhắc nếu con hay bỏ đồ chơi vào miệng, hay cho tay vào miệng thì phải chú ý không chọn đồ chơi có màu dễ phai, có vụn hoặc đồ chơi nhám kích thích cắn, nhai…

Vì sức khỏe của con yêu, bất cứ món đồ chơi nào phụ huynh lựa chọn đều phải chú ý đến nguồn gốc xuất xứ và chất liệu của món đồ chơi an toàn cho bé khi chơi. Lưu ý chọn những loại đồ chơi cho bé có trọng lượng nhẹ,  phù hợp an toàn theo tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu EN71.

  1. Top những món đồ chơi Mideer được yêu thích nhất hiện nay

2.1 Level up- Đồ chơi xếp hình cho bé

Không có gì bất ngờ khi những mảnh ghép đơn giản đầy màu sắc lại trở thành món đồ chơi phổ biến cho trẻ em trên thế giới. Mideer puzzle là một trong những sản phẩm đang được quan tâm nhất hiện nay. Nó không đơn giản chỉ là những mảnh ghép vô nghĩa ghép lại với nhau mà còn là món đồ chơi thông minh thúc đẩy tính sáng tạo và độ tư duy nhạy bén, tạo nền tảng phát triển trí tuệ cho bé yêu sau này.

Bộ xếp hình Level up có ưu điểm vượt trội hơn các loại đồ chơi xếp hình bên ngoài ở chỗ Bộ xếp hình Level Up là món đồ chơi trí tuệ kích thích và hỗ trợ sự phát triển của bé rất tốt trong độ tuổi 1-7 tuổi. Đồ chơi xếp hình Level up chia sẵn 8 cấp độ và đa dạng những chủ đề bắt mắt sẽ giúp bé có hứng thú với món đồ chơi này. Bên cạnh đó các mẹ có thể quan sát và theo dõi bé phát triển tốt hơn trong khi tập lắp ghép từ level thấp đến level cao hơn.

2.2 Màu vẽ- Đồ dùng học tập cho bé

Với người lớn những cây bút chì màu, bút màu hay bút đánh dấu đơn thuần chỉ là một món đồ dùng học tập cho bé nhưng nó có thể tạo ra được những tác phẩm trừu tượng từ tay của những người nghệ sĩ nhí. Khi vẽ tranh, bé phải học cách quan sát, ghi nhớ thông tin và thể hiện lại qua lăng kính của mình, Do đó sẽ giúp rèn luyện thị giác và khả năng quan sát, ghi nhớ của bé sau này. Mặt khác đây cũng là cách thể hiện “cái tôi” thông qua nghệ thuật và tranh tô màu là một cách để trẻ thể hiện mình.

Hiểu được tâm tư của các bạn nhỏ, Mideer cho ra nhiều phiên bản màu vẽ từ màu vẽ tay cho đến màu sáp, màu Acrylic cho bé, màu dạ nước, bút màu dạ nước,…  tất cả đều được thiết kế 1 cách thông minh, dễ dàng lau chùi vệ sinh, vẽ được trên nhiều bề mặt như giấy, kính, gỗ,.. Đặc biệt màu vẽ Mideer có chất lượng mực theo tiêu chuẩn EN71 an toàn tuyệt đối cho bé yêu nên bố mẹ có thể hoàn toàn yên tâm cho bé sử dụng và sáng tạo ra những tác phẩm của riêng con.

  • Đồ chơi STEM- Đồ chơi khoa học cho bé

Nói về đồ chơi thông minh giúp phát triển khả năng logic mà không nhắc đồ chơi STEM thì quả là 1 thiếu xót rất lớn. Với đồ chơi Mideer phụ huynh sẽ không thể biết được giới hạn trí thông minh của bé ở điểm nào đâu. Bé có thể học hóa thân thành nhà vật lý học thông qua bộ đồ chơi 50 thí nghiệm khoa học Mideer với các hóa chất cơ bản quen thuộc trong cuộc sống. Bộ đồ chơi kính hiển vi cho bé Mideer sẽ giúp bé trở thành 1 nhà sinh học nhí có thể quan sát cấu tạo tế bào của các món đồ xung quanh cuộc sống của mình. Hoặc những nhà khảo cổ học khai quật hóa thạch khủng long, tự tay khám phá thế giới, khơi gợi đam mê khoa học lịch sử qua trò chơi hóa thạch khủng long

Đồ chơi STEM khoa học Mideer được thiết kế bởi các chuyên gia giáo dục, nhằm hỗ trợ và phát huy tư duy logic, sáng tạo, và các kỹ năng cần thiết cho con phù hợp với độ tuổi. Các món đồ chơi tư duyđồ chơi chính hãng Mideer nguyên liệu an toàn được kiểm định nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn chất lượng bởi các đơn vị độc lập đảm bảo an toàn khi con cầm nắm, hay tiếp xúc

  1. Địa điểm mua đồ chơi thông minh cho bé chất lượng

Mideer là thương hiệu đồ chơi cao cấp có mặt trên 68 quốc gia trên thế giới, cung cấp đa dạng đồ chơi bé trai và cả đồ chơi cho bé gái cho các bé từ 0-10 tuổi, chính hãng Mideer.

Đồ chơi với nhiều chủ đề như: Đồ chơi xếp hình, đồ chơi hướng nghiệp, đồ chơi mô hình, Đồ chơi thủ công, đồ chơi vận động, đồ chơi khoa học … tất cả đều an toàn theo tiêu chuẩn châu Âu cao cấp. Mideer Việt Nam có dịch vụ gói quà , viết thiệp miễn phí làm quà tặng sinh nhật cho béquà tặng giáng sinh cho béquà trung thu cho bé.

Đến với MideerVietNam, chắc chắn mẹ sẽ tìm mua được món đồ chơi ưng ý cho bé yêu.

Đồ chơi Mideer cho bé hiện đang được bày bán tại Mideer Official Store – L7/25 Athena Fulland Đại Kim – Hoàng Mai, Hà Nội hoặc bạn có thể đặt mua online trên website mideervietnam.com. Khi mua đồ chơi chính hãng cho bé ở Mideer Việt Nam, bạn sẽ được hưởng các chính sách như sau:

  • Cam kết 100% sản phẩm chính hãng.
  • 1 đổi 1 trong 30 ngày (kể từ ngày mua hàng) nếu sản phẩm lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất.
  • Thanh toán, giao hàng bằng nhiều phương thức.
  • Miễn phí gói quà viết thiệp làm quà tặng cho bé
  • Hỗ trợ hướng dẫn, tư vấn qua tổng đài 098 750 54 65(8:30 – 21:00).

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *